Cách để học cái gì cũng giỏi. Các bạn đọc qua cái tiêu đề của cái bài này các bạn cứ nghĩ là cái bài này. Chỉ dành riêng cho mấy bài còn đi học. Ok đúng. Nhưng mà tôi khẳng định với các bạn một cái điều này nè, ông nào mà đã đi làm rồi. Thì càng phải x

Cách để học cái gì cũng giỏi. Các bạn đọc qua cái tiêu đề của cái bài này các bạn cứ nghĩ là cái bài này. Chỉ dành riêng cho mấy bài còn đi học. Ok đúng. Nhưng mà tôi khẳng định với các bạn một cái điều này nè, ông nào mà đã đi làm rồi. Thì càng phải xem cái bài này. Tại vì theo quan niệm của tôi, học nó có thể quy ra tiền. Học nó có thể quy ra tiền. Ví dụ bây giờ bạn đi làm. Và bạn biết thêm tiếng anh nữa. Lương có phải tăng lên ko? Rồi ví dụ bạn học thêm một cái nghiệp vụ nào đó chẳng hạn. Là lương sẽ tăng. Học nó quy ra tiền, còn bạn nào mà có thêm các kỹ năng về quản lý. Thì thưa với các bạn, các bạn làm sếp rồi. Thành ra làm ơn, coi cái bài này nha, tôi tin rằng cái bài này sẽ dành hết cho tất cả mọi người. Và các bạn sẽ biết. Ba cách để giúp các bạn. Có thể học giỏi bất kỳ môn nào. Bất kỳ lĩnh vực nào. Bất kỳ vấn đề nào.

Zô ha. Hello tất cả quý vị và các bạn đã quay trở lại với chương trình của chúng ta ngày hôm nay, cách để học cái gì cũng giỏi. Và bây giờ chúng ta. Sẽ tới với các bí quyết đầu tiên. Và trước khi. Mà mà tôi bật mí cái bí quyết này, các bạn nhớ nha, chương trình của chúng ta sẽ được phát sóng hàng tuần luôn các bạn nha. Tuần nào cũng phát sóng cả, thời gian phát sóng là 7 tối thứ 7 hàng tuần, các bạn chỉ cần vào youtube gõ từ khóa. \”bài học kinh doanh web5ngay\”. Sau đó kéo xuống. Và chọn một cái danh sách phát \”bài học kinh doanh web5ngay\” chính chủ thì các bạn sẽ được xem bài giảng. Mới nhất. Thôi quay trở lại với cái bí quyết đầu tiên để các bạn có thể học mọi thứ thật là giỏi. Tại vì sao?. Tôi khẳng định, tại vì tôi đã xài được rồi, cách đầu tiên là gì?. Khi các bạn. Học một cái gì đó đúng không?. Các bạn chán các bạn muốn nghỉ đúng không? Tôi nói các bạn các bạn cứ nghỉ thoải mái, chán thì cứ nghĩ nhưng nhớ giùm tôi cái quy tắc này.

Không nghĩ quá 2 ngày liên tục. Không nghĩ quá 2 ngày liên tục, đơn giản như vậy thôi. Là sao ha? Ví dụ học tiếng anh, các bạn muốn học từ vựng tiếng anh thì bữa nay tôi có hứng tôi học. Ngày mai tôi chán đúng ko?. Tôi nghỉ, chả sao cả. Những vấn đề. Là tôi sẽ không bao giờ nghỉ quá 2 ngày. Chỉ cần như vậy thôi. Còn lý do tại sao từ từ tôi giải thích, một cái ví dụ khác ví dụ như học đàn chẳng hạn học đàn guitar đúng không. Bữa nay tôi hứng hứng. Tôi cầm đàn lên luyện ngón. Ngày mai tôi vẫn có hứng ok tôi luyện ngón tiếp. Ngày mốt tôi thấy hơi chán chán. Nắng quá thì thôi nghỉ nhưng khi mà tôi nghĩ tôi có một cái suy nghĩ trong đầu mình. Mình nghĩ bữa nay thôi nha, ngày mai cỡ nào cũng phải. Cầm đàn ra luyện tiếp. Rất đơn giản thôi các bạn. Các bạn nhớ giùm tôi một cái nguyên tắc rất đơn giản đó là không nghỉ 2 ngày liên tục tục.

Cái mục đích của cái này để làm gì các bạn?. Tại sao. Chúng ta phải áp dụng các nguyên tắc này vào các việc học. Và học giỏi tất cả các môn? Rất đơn giản thôi, cái này nó sẽ giúp các bạn giữ được thói quen, nó sẽ giúp các bạn giữ đc thói quen. Bữa nay có bạn nghỉ nhưng ngày mai có bàn học trở lại thì các bạn. Vẫn giữ được cái thói quen học cái môn này. Đúng ko?. Cái nguyên tắc mà các bạn học thất bại là vì các bạn bỏ luôn. Nay mình học đúng ko?. Mai mình nghỉ, cái mốt mình nghỉ. Ngày kia mình nghỉ là banh luôn. Còn bây giờ, ok bữa nay mình học. Ngày mai mình chán mình nghỉ. Ngày mốt mình có hứng. Mình lại học. Ngày kỉa ngày kia. Mình nghỉ mình học, kiểu thế thì các bạn áp dụng cái công thức này cỡ nào. Một tháng bạn cũng học ít nhất là nửa số ngày. Thì nhiêu đó đủ để các bạn giỏi chưa?. Nhiêu đó đủ để các bạn thành tài chưa?.

Đúng không?. Xét về tổng thể là bá cháy, ngon lắm. Nên nhớ giùm, thích thì cứ nghỉ. Nản thì cứ nghỉ. Không ai ép, ko ai cấm cả. Bữa nay mình nghỉ thì ngày mai mình học lại. Nguyên tắc là nghỉ sao nghỉ. Nhưng tuyệt đối là ko nghỉ 2 ngày liên tục. Và cái cách mà không nghỉ 2 ngày liên tục này các bạn nó cũng giúp chúng ta. Giảm căng thẳng. Giảm tội lỗi trong quá trình chúng ta học. Rất nhiều bạn ngày hôm nay ko có hứng. Để học 1 cái điều gì đó. Thì tôi nói thiệt. Các bạn. Làm biếng gần chết, chảy thây ra. Nhưng trong người của các bạn lại sinh ra 1 sự tội lỗi. Sao mình tồi tệ quá. Mình muốn học quá. Nhưng mà mình không thể học được, nó vô tình nó tạo nên một cái sự căng thẳng. Tôi nói có gì đâu mà căng thẳng. Có gì đâu mà tội lỗi. Bữa nay chán không muốn học đúng không? Nghỉ cho tôi. Chơi cho đã cho tôi. Ngày mai quay trở lại.

Bắt đầu mình học. Thì mình sẽ không còn cái sự tội lỗi đâu. Mình giữ một cái nguyên tắc. Thích thì nghỉ nhưng ko nghỉ quá 2 ngày. Cái này nó hay lắm các bạn. Nó hay vô cùng luôn. Và nó giúp chúng ta. Giữ thói quen. Học mãi mãi mãi. Dã man lắm, không phải đùa đâu nên nó quan trọng và nó dễ nữa. Nên tôi đặt nó đầu tiên, đương nhiên tôi cũng sẽ. Dẫn nguồn cái người mà chỉ cho tôi cái phương pháp này. Có nguồn hết, cái này không phải tôi chế ra đâu, trong quá trình đi làm ăn,. Tôi có quen được với một ông chú thì ông chú này già rồi. Nhưng mà body còn ngon lắm. Thiệt các bạn luôn. Nhìn body bá cháy bù chét. Không ai biết. Ông sáu bảy chục tuổi đâu thì tôi hỏi ông làm sao mà mà chú. Già rồi mà sao cái body chú chuẩn vậy?. Thì ông mới nói là tao đi chạy bộ với tao tập tạ, ghê ko, già rồi mà còn sung dữ. Cái tôi mới hỏi ông.

Ủa vậy là chú. Tập mỗi ngày hả. Chắc là chú siêng lắm. Chú nói: siêng cái đầu siêng. Siêng bà nội mày chứ siêng, căn bản cái việc luyện tập thể. Thì khó mà siêng lắm. Cái kỷ luật của bản thân. Mới là cái quan trọng. Làm sao để mình đi luyện. Càng nhiều. Càng tốt. Thì mình sẽ có cơ thể tráng kiệt. Và chúng ta phải biết áp dụng. Để có thể tập. Mà nó đẹp đc. Thì cái nguyên tắc của tao, tao tức là ông chú này đó các bạn. Nguyên tắc của tao. Đó là. Thích thì đi tập, ko thích thì nghỉ. Nhưng không bao giờ nghỉ quá 2 bữa. Đó. Ghê ko? Từ cái công thức của ông già. Mà tôi rất kính nể này. Mà tôi thấy là. Áp dụng qua. Bất kì cái lĩnh vực nào. Cũng ăn hết. Kể cả lĩnh vực học hành. Đó. Mới bữa kia thôi. Tôi mới nhắn cho ông. Chú ơi chú, con làm cái bài giảng này. Chú cho phép con. Chú cho phép. Okie, thích mày xài thôi. Nhưng mà mày đừng có kể tên tao ra là đc.

Nên là ở cái phần dẫn nguồn này. Thứ nhất tôi rất cảm ơn ông chú đã chỉ cho tôi chiêu này. Thứ hai tôi khẳng định với các bạn. Đây là một trong những cái chiêu. Cực kỳ cực kỳ hiệu quả trong quá trình học hành. Bạn mà xài nó. Thì chắc chắn. Bạn sẽ học thành tài bất kỳ lĩnh vực, môn học nào. Nhưng chưa có phê đâu. Chúng ta sẽ tới với cái bí kíp số 2. Để học cái gì cũng giỏi. Zô ha. Mến chào các bạn đã quay trở lại với chương trình của chúng ta ngày hôm nay. Ở cái phần số 2 này tôi sẽ chỉ các bạn 1 cái chiêu tiếp theo. Giúp các bạn học cái gì cũng giỏi. Giúp. Học cái gì cũng giỏi cho bạn ơi. Công thức này là cái gì?. Đó là ngắn. Và ngồi im. Ngờ ăn ngăn sắc ngắn và ngồi im. Ủa cái này có gì liên quan với nhau ta? Có đó. Có chứ phải không đâu. Đây là hai cái phần rất quan trọng. Cho cái việc các bạn có thể học. Một cái gì đó trọn vẹn và sâu sắc.

Nhớ kỹ nha. Bây giờ sẽ là cái phần tôi giải thích. Cố gắng chú ý ha. Cố gắng chú ý, như các bạn thấy. Ở thời điểm hiện tại. Cái cách mà chúng ta học. Gần như là. Rẻ tiền nhất. Và linh hoạt nhất và cũng như cập nhật nhất. Đó là hôm qua 2 kênh, 1 là đọc sách. 2 video. Trên youtube. Nó gần như rất rẻ cho tới miễn phí. Ai cũng có thể tiếp cận được tại vì ai bây giờ. Cũng cầm trong tay mình một cái smartphone. Một cái điện thoại thông minh đúng ko?. Nếu bây giờ tôi sẽ áp dụng cái quy tắc. Ngắn và ngồi im này. Trong các phương pháp học thông qua. Xem video và đọc sách nhưng. Các bạn cứ yên tâm. Là ngắn và ngồi im. Vẫn có thể áp dụng. Cho mỗi cái lĩnh vực học tập khác. Nha. Vậy thì ngắn và ngồi im là gì?. Có nghĩa là khi chúng ta kiếm tư liệu học. Bước 1 hãy kiếm những thứ ngắn gọn. Và bước 2 khi mà học cái thứ ngắn gọn đó hãy ngồi im, hãy chăm chú.

Xem nó từ đầu tới cuối. Và đừng có làm cái việc gì khác. Trói tay trói chân các bạn lại cũng được đc, đừng làm việc gì khác. Bây giờ sẽ là cái ví dụ mình họa. Thí dụ. Và xem video để học. 1 cái môn nào đó đi. Ví dụ như môn học chụp ảnh chằng hạn. Bây giờ bước một, ngắn là sao? Cứ lên yotuube. Tôi gõ từ khóa \”học chụp ảnh\”. Và tôi lựa ra một cái video nào đón ngắn, ngắn có nghĩa là từ 5 đến 10 phút thôi. Dài hơn ok tôi bỏ qua ko xem. Hoặc là có một vài trường hợp. Các bạn thấy cái gì đó nó dài hơn chút. Từ 10 đến 20 phút. Nhưng. Quá nhiều lượt xem thì chúng ta. Cũng có thể xem nó vì hai chục cũng gọi là ngắn mà đúng không? Chúng ta cũng có thể nó. Vì nhiều view quá cũng có thể hay đó. Đó là cái đầu tiên, ngắn. Cái thứ hai là ngồi im lặng là sao. Khi các bạn bật cái video. Mà các bạn vừa chọn xong các bạn nghe. Thì hãy xem từ đầu đến cuối.

Ngồi im và xem từ đầu đến cuối kể cả nó chán tới mấy đi chăng nữa. Hãy ngồi yên. Và xem từ đầu đến cuối. Và các bạn phải luyện điều này cho tôi. Bạn học bất cứ cái gì. Hãy luyện cho mình cái thói quen. Và kỹ năng là xem cho hết. Và biết này cũng không có gì khó cả. Tại vì bước 1 đã là bước ngắn đúng không nên cái bước ngồi im nó không có gì khó cả. Bạn ngồi im trong 10 phút 15 phút 20 phút,. Thậm chí là 5 phút thôi mà có gì đâu khó nhưng. Rất rất là quan trọng. Để các bạn luyện cho mình. Tại vì sao cái này quan trọng?. Có phải một trong những lý do phổ biến nhất và mạnh mẽ nhất. Khiến chúng ta không học được một cái giống gì trên đời này cả. Đó là chúng ta. Ko học nó một cách. Trọn vẹn. Và bỏ giữa chân, cái việc bỏ giữa chừng là một cái nói thiệt các bạn nó là kẻ thù của mọi người học giỏi. Khẳng định với các bạn học, mà bỏ giữa chừng là chỉ có ra.

Những cái kết quả học ngu thôi. Bây giờ các bạn xem một cái video về học nhiếp ảnh đi. Các bạn xem. Một cái video 10 phút, bạn xem tới phút thứ hai bạn tắt. Bạn coi một cái video khác cùng chủ đề thì nói theo các bạn, các coi kiểu đó. Các bạn có 100 video cũng không giỏi được vì các bạn có học hết cái gì toàn vẹn đâu. Vứt vứt các bạn à. Bây giờ xem tới phút thứ ba bắt đầu thấy chán chán, mở hài ra coi. Giải trí chút xíu. Khẳng định với các bạn. Kiểu đó là bỏ luôn không học. Vậy thì bây giờ chúng ta nhìn lại. Chúng ta sẽ học được cái giống gì?. Nếu chúng ta đi theo cái con đường như vậy. Nên cái sự ngồi im là rất là quan trọng. Trói tay trói chân các bạn lại cũng đc. Phải ép bản thân mình xem cho hết. Một cái video 10 phút mà. Các bạn đã chọn, phải biết điều đó các bạn. Ngắn và ngồi im. Là hai cái rất quan trọng.

Để học nha. Cái kỹ thuật tương tự này. Các bạn cũng có thể áp dụng trong đọc sách, bây giờ một cuốn sách dày quá đúng không, nhìn thôi là có thể nản r. Thì bây giờ áp dụng ngắn và ngồi im đi. Ngắn là sao kiếm một cái đoạn chương nào đó 5 trang 3 trang thôi. Và cố gắng đọc nó. Trong quá trình đọc. Áp dụng công thức ngồi im. Đừng có vừa đọc vừa bấm điện thoại, đừng có vừa đọc vừa ngẩn ngơ thẩn thơ tò tí te tò te. Đọc thì cứ đọc thôi, ngắn và ngồi im. Và cho dù cuốn sách dở tới mấy hãy cứ đọc. Vì nó đã ngắn rồi, có gì lo. Đọc thiệt là chậm cũng đc. Đọc thiệt là kĩ. Ngồi im, và các bạn cứ làm theo cách này đi. Các bạn sẽ lĩnh hội hết. Các bạn sẽ phát triển. Rất là nhiều. Phát triển được cái sự tập trung các bạn phát triển. Phát triển đc sự ko xao nhãng. Trời ơi nó quan trọng lắm nha và khi mà các bạn xem hết một cái video ngắn chẳng hạn.

Đá ngồi im và xem trọn vẹn. Xong cái bước đó rồi đúng không ok nghỉ ngơi đi. Đi chơi đâu đo. Đi bộ đi uống miếng nước rồi đi nhảy nhót gì đó. Chút xíu nữa quay lại. Xíu nữa quay lại, lại lại kiếm cái video khac. Lần này video nó có thể dài hơn chút xíu. 15 phút chẳng hạn. Và lại áp dụng. Công thức ngồi im và coi hết cái đó. Ghê không, ghê ko?. Các bạn cứ làm y chang vậy đi, bảo đảm ko thành tài mới lạ. Và tôi có một cái mẹo. Để mà lỡ. Các bạn. Gặp một cái video. Mà nó dở quá. Mà các bạn. Ép các bạn. Phải xem cho hết thì làm sao để chúng ta. Có thể dễ dàng chấp nhận. Xem hết một cái video mà nó dở?. Thì bây giờ chúng ta mặc định trong đầu của chúng ta luôn đi là tôi sẽ xem một cái video dở. Trước khi bấm vào video đó xem. Mặc định trong đầu bạn cho tôi: tôi sẽ xem khi bị đỏ và video đó sẽ dở, chấp nhận luôn trước khi xem là nó sẽ dở.

Nếu mà nó dở thiệt. Thì chuyện đó bình thường. Nhưng nếu giả sử nó hay. Thì nó giống như làm cái sự khuyến mãi. Mà mình nhận đc. Mình sẽ có một cái nội dung và nó vượt kỳ vọng của mình thì lúc đó mình vui lắm các bạn, đó là 1 cái mẹo của tôi đấy. Thành ra bây giờ mình. Chốt lại cách thứ hai. Ngắn và ngồi im. Ngắn là sao?. Kiếm cái tư liệu học nó ngắn gọn. Và cái thứ hai. Là khi mà kiếm được cái tư liệu này rồi. Hãy ngồi yên. Và theo dõi nó từ đầu tới cuối đừng có sao nhãng làm bất cứ chuyện nào khác. Tôi nói thật. Bạn nào mà đi học mà ở trường á. Các bạn đọc trước tài liệu. Bằng cái cách ngắn và ngồi im như thế này thì lên trường cái bàn học như là thú dữ luôn, ko ai học lại các bạn đâu. Còn mấy ông bà đã đi làm rồi không có nhiều thời gian bận rộn. Hãy học theo kiểu ngắn và ngồi im đi. Và áp dụng thêm với cái bước ở trên.

Bước 1 là ngắn và ngồi im nhưng mà giả sử chán quá muốn nghỉ bữa thì ok cứ nghỉ nhưng đừng nghỉ liên tục 2 ngày. Trời ơi. Xin lỗi các bạn, hơi bá đạo á, không ai chơi lại các bạn đâu, 2 cách này thôi là quá dữ rồi nhưng chưa hết đâu, còn cách thứ ba. Các thứ ba sẽ giúp các bạn đưa những kiến thức các bạn học được vào đời sống. Zô ha. Mến chào tất cả quý vị và các bạn. Các bạn đã quay trở lại với cách thứ ba. Của cái bài gì hôm nay, cách để học cái gì cũng giỏi dựa trên kinh nghiệm thực tế. Của ai? Của tôi, của một con chuột bạch lúc nào cũng lấy bản thân mình ra làm thí nghiệm và đã sấp mặt. Bao nhiêu lần. Để có những bài giảng thực tế. Và được kiểm chứng cho các bạn xem, lại là tui đó. Cái cách thứ ba để học cái gì cũng giỏi nó là cái gì? tôi tạm gọi nó là một cái tên Thực Tập Ảo. Thực Tập Ảo là gì có nghĩa là cái gì?.

Nghĩa là bạn tưởng tượng ra những tình huống thực tế. Có liên quan tới cái lĩnh vực mà các bạn học. Các bạn tưởng tượng ra tình huống đó và thực tập. Bằng cách suy nghĩ bằng những hành động. Trong não của mình. Nó hơi trìu tượng ha. Bây giờ để tôi giải thích. Đúng cái này nó trìu tượng thật. Bây giờ tôi ví dụ các bạn học tiếng anh. Các bạn học tiếng anh giao tiếp, các bạn đã áp dụng phương pháp 1 rồi. Lá gì?. Là nghỉ thoải mái. Nhưng không có quá 2 ngày liên tục. Các bạn cũng đã áp dụng được công thức số 2. Đó là. Xem những video dạy tiếng anh. Tiếng anh ngắn và ngồi im. Để xem từ đầu tới cuối. Hà. Thì giờ mình qua tới bước số 3 đó là. Mình làm sao mình tưởng tượng ra cái tình huống trong thực tế. Để mình sử dụng tiếng anh nha. Ví dụ bây giờ. Mình tưởng tượng là mình đi. Nước ngoài. Và mình cần đặt một cái phòng đúng không?.

Thế bây giờ mình tưởng tượng coi. Mình đi vô một cái khách sạn. Và mình muốn đặt cái phòng đó. Thì mình cần nói cái gì. Với cái cô tiếp tân? Bây giờ hình dung ra ko?. Giả sử bước zô khách sạn. Mà mình không biết luôn. Cái quầy tiếp tân. Ở đâu. Thì mình gặp bảo vệ mình hỏi. Anh ơi quầy tiếp tân ở đâu?. Đó, tình huống đó. Lúc đó mình cần nói một câu tiếng anh nào đó đúng không? Rồi chưa hết. Bảo vệ. Chỉ mình vô quầy tiếp tân trong kia. Mình hỏi 2 cô. Ở quầy tiếp tân là. Chị ơi, khách sạn của mình. Còn phòng trống ko? Tôi muốn đặt một phòng, đại khái vậy. Đó, mình tưởng tượng ra cái đường dây như thế. Và sau khi mình đã tưởng tượng ra cái đường dây đó. Thì có thể. Mình đã biết. Cái cách kết nối câu đó rồi. Lúc đó mình cứ lắp vô mình nói thôi, còn giả sử trường hợp mà mình không biết cách nói. Thì mình có thể lên google.

Và kiếm 1 mẫu câu để mà luyện tập. Trong suy nghĩ của mình và chúng ta cứ luyện tập theo cái kiểu. Thực Tập Ảo như thế. Một lúc nào đó. Tự nhiên nó dính vào đầu của mình. Và trong thực tế. Mình có thể áp dụng nó. Tự động. Automatically luôn. Khẳng định với các bạn. Rồi ok bây giờ thì cũng phải giả bộ nha, giả bộ thực tập trong đầu tưởng tượng. Tôi đi tới khách sạn, gặp bảo vệ. Mình nói làm sao?. Excuse me. Could you tell me how to get to the reception desk?. Có nghĩa là. Mình nói với bảo vệ anh ơi làm ơn. Chỉ tôi. Cái cách đi tới để cái bàn tiếp tân của khách sạn. Đó thì có thể ông bảo vệ ông chỉ trỏ, chỉ trỏ. Mình đi tới. Giờ mình hỏi. Nãy giờ là tưởng tượng thôi nha. Nhưng mình tưởng tượng một tình huống thực tế có thể sử dụng được những kiến thức mà mình dùng. Rồi bây giờ giả sử tưởng tượng mình đi tới quầy tiếp tân mình nói sao?.

Do you have any vacancy?. Nghĩa là bạn còn phòng trống không?. Đó, mình cứ tưởng tượng trong đầu mình vậy thôi. Tự nhiên. Mình cứ tưởng tượng hoài, mình cứ tưởng tượng hoài. Thì trong đầu của mình. Nó sẽ dính vô đó luôn á. Gặp thực tế. Là miệng của mình tự nhiên nó nói lưu loát à. Nó nói như là lột lưỡi, thiệt các bạn luôn. Đó là cái cách mà chúng ta có thể tự luyện tập. Và tôi nhắc lại nhé, khi mà chúng ta tự luyện tập trong tưởng tượng sẽ có những cái mà chúng ta đã được học rồi. Thì chúng ta cứ lấy nó. Gắn vào thôi còn có những thứ mà chúng ta chưa có học thì đó cũng là cái cách để các bạn lên google. Và các bạn kiếm những dữ liệu và ráp vào. Bổ sung cho những gì các bạn đã học để có thể ứng dụng được trong tình huống thực tế. Cái điều tương tự xảy ra. Giả sử các bạn học quản trị nhân sự và các bạn đang học về các học phần tuyển dụng nha.

Thì bây giờ. Minh học có kiến thức và mình muốn kiếm cái điều kiện thực tập. Mà trong thực tế. Mình đã được làm. Trưởng bộ phận nhân sự đâu. Mà ứng dụng?. Thì bây giờ các bạn. Cũng có thể Thực Tập Ảo. Thực tập trong đầu, trong suy nghĩ của bạn thông qua việc tưởng tượng, suy nghĩ ra một tình huống thực tế. Và thử áp dụng những gì. Mà chúng ta đã học vào đó. Thí dụ. Bạn đang làm cho. Công ty x đi. Bạn là nhân viên quèn trong công ty này thôi. Và bạn muốn. Cái mộng của bạn. Là được làm. Bộ phận nhân sự. Được làm sếp trong tương lai. Thì bạn. Sáng bạn đi làm. Buổi tối. Bạn âm thầm. Bạn tự học. Nghiệp vụ. Nhân sự. Và bạn đang học tới bài tuyển dụng. Thì bây giờ bạn tưởng tượng đi. Cái công ty bạn đang làm. Bạn quan sát và phân tích nó coi. Nó đang thiếu vị trí nào?. Nó đang thiếu vị trí nào?. Mình cần tuyển dụng các vị trí nào vô để giúp các công ty mình đang làm tốt hơn.

Mình lấy giấy bút ra phân tích. Ngay chính công ty mình làm luôn. Mình luyện tư duy của một thằng sếp rồi mình phát hiện. Công ty này cần vị trí này nè. Nếu mình. Là trưởng bộ phận nhân sự. Mình sẽ tuyển. 1 nhân viên. Và bây giờ mình qua tiếp coi, nếu mình tuyển nhân viên đó. Thì nhân viên này. Cần những cái điều kiện nào?. Cần kiến thức nào, cần kinh nghiệm nào?. Mình tưởng tượng. Mình tưởng tượng, tưởng tượng. Mình tưởng tượng là mình đang là một người phụ trách. Cái vị trí này luôn đó. Các bạn học tới đâu. Thực tập tưởng tượng tới đó. Thực tập tưởng tượng ảo tới đó. Các bạn cứ luyện mãi, luyện mãi. Một ngày đẹp trời tự nhiên. Bạn sẽ có. Đủ kỹ năng. Như thể là 1 người quản lý vậy. Và bạn sẽ nói chuyện. Cư xử như một người quản lý đôi khi 1 cách vô thức. Nhiều khi bạn. Nói chuyện với sếp của các bạn. Trong một buổi cà phê chẳng hạn.

Sếp tâm sự về chuyện nhân sự. Của công ty. Bạn ko muốn thể hiện nhưng mà tại vì kỹ năng đó nó đã ngấm trong người của các bạn rồi. Tự nhiên bạn ngồi bọn nó cách bâng quơ. Mà bạn nói đúng nha, cái sếp thấy. Ô cái thằng này sao nó nghĩ được hay ta, cái sếp mới hỏi tiếp: ừ, theo em em thấy phải làm sao? Đó là cơ hội để bạn thể hiện. Cái một lần không sao nha, hai lần ba lần. Người ta nhìn về bạn khác liền, người ta bắt đầu công nhận. Hình như thằng này có kĩ năng nhân sự nha. Hay là. Mình giao cho nó một vài việc về nhân sự. Cho nó làm thử coi. Đó là con đường thăng tiến đấy các bạn, nhiều khi mình vô tình, thật sự đấy. Mình có một kiến thức nào đó và nó ngấm trong người của mình thì tự nhiên trong những. Cuộc nói chuyện bâng quơ. Mình phát tiết ra và những người. Ở cấp bậc cao hơn mình. Nhận ra mình có khả năng đó.

Tôi để cái việc này rất phổ biến trong cuộc sống. Họ vô tình nhận ra. Và bạn. Được cất nhắc lên 1 vị trí khác. Cái này nói thiệt nha, nói rất nghiêm túc. Tự nhiên mình giỏi. Mình sẽ tỏa ra. Mọi người sẽ nhận ra được. Nên tôi mới nói, cái phương pháp. Thực tập áo này nó rất quan trọng. Trong cái việc đưa kiến thức vào đời sống. Và tôi khẳng định với các bạn luôn. Môn học nào trên đời này các bạn học. Cũng luôn có sự ứng dụng của nó. Trong đời sống. Và các bạn chỉ việc ngồi đó. Tưởng tượng ra. 1 tình huống thực tế. Và giả sử. Bạn ở trong tình huống đó. Bạn sẽ. Xử lý như thế nào?. Thì bạn sẽ vô cùng giỏi. Và lúc này. Cái sự học của các bạn đã được quy ra tiền rồi đấy. Ko phải đùa đâu. Cố gắng lên nha. Đặc biệt là cái bước cuối cùng là cái bước. Mà bản thân tôi. Áp dụng rất nhiều các bạn. Tôi khi lái tôi cũng ráng dừng đèn đỏ tôi cũng ráng tưởng tượng, tôi suy nghĩ về chuyện đó.

Đi tắm tôi cũng ráng tôi suy nghĩ về chuyện đó. Đi bơi tôi cũng ráng suy nghĩ về chuyện đó. Tôi ráng thực tập. Ở trong não của mình, có thể là bữa một, bữa hai, bữa ba thì chưa xi nhê. Nhưng mà từ từ tới bữa bốn, bữa năm, trời ơi. Mình cư xử như thể. Mình là người trong cuộc mà nó cứ ngấm ngầm, ngấm ngầm mãi. Cái tự nhiên một lúc nào đó. Người ta nhận ra mình có khả năng đó. Đổi đời thật đấy nha. Cố gắng lên các bạn. Như vậy. Là tôi đã vừa chia sẻ với các bạn. 3 cách. Để các bạn. Có thể ứng dụng trong cuộc đời của các bạn. Để học bất cứ thứ gì. Cũng giỏi. Không chỉ là giỏi về điểm số. Mà còn giỏi ở thành quả cuộc đời. Và để cho các bạn ôn tốt hơn. Tôi đề xuất các bạn thử gõ lại. Ba cái điều mà tôi đã hướng dẫn trong bài giảng này. Ở mục comment tại vì youtube nó có cái hay là vầy. Khi các bạn gõ đáp án. Ở mục comment.


https://youtu.be/YYXqQoNvhPUCách để học cái gì cũng giỏi. Các bạn đọc qua cái tiêu đề của cái bài này các bạn cứ nghĩ là cái bài này. Chỉ dành riêng cho mấy bài còn đi học. Ok đúng. Nhưng mà tôi khẳng định với các bạn một cái điều này nè, ông nào mà đã đi làm rồi. Thì càng phải x

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *