Nếu các bạn không thực sự yêu nó, nếu như các bạn không thực sự thích nó thì mình nói thật là không thể nào làm được đâu. Xin chào tất cả các bạn! Các bạn đang trên kênh của Athena và với những ai mà chưa bao giờ biết đến mình thì mình xin tự giới thiệ

Nếu các bạn không thực sự yêu nó, nếu như các bạn không thực sự thích nó thì mình nói thật là không thể nào làm được đâu. Xin chào tất cả các bạn! Các bạn đang trên kênh của Athena và với những ai mà chưa bao giờ biết đến mình thì mình xin tự giới thiệu mình tên là Ly; còn với những ai mà đã biết đến mình rồi thì mình vẫn tên là Ly. Chúng ta lại gặp nhau cho một video mới và mình phải nói là cái tuần vừa rồi là cái tuần khá là bận rộn của bọn mình khi mà sau 2 tuần trở lại sau cái dịch Corona đấy thì bọn mình đã quay trở lại vì cái guồng công việc và chính như vậy là bọn mình cũng khá là bận rộn.

Thì nhân tiện là trong cái video này mình sẽ muốn chia sẻ với các bạn một chút những cái vấn đề mà xoay quanh cái cái việc mà chúng ta làm trong nhà hàng này. Mình thực sự là nhận được không chỉ một lần mà còn khá là nhiều lần; mà không chỉ là từ năm nay mà là còn từ nhiều năm trước khi mà mình vẫn còn học cái du học nghề. Thì những câu hỏi đấy như kiểu là: mình có thể tư vấn cho họ là họ nên chọn ngành gì được không Có nghĩa là hãy đưa ra những cái mặt lợi và mặt hại của hai ngành cơ bản đó là nhà khách sạn và điều dưỡng Đó là những câu hỏi mà nó cực kỳ là NGU NGỐC và mình không thể nào hiểu nổi rằng là tại sao các bạn có thể hỏi những câu hỏi như vậy? Những câu hỏi nó rất là chung chung và nó không mang một tính gì gọi là xây dựng.

Đó là học ngành nào thì tốt hơn? Học ngành nào thì lương cao hơn? Học ngành nào thì dễ xin visa hơn? Học ngành nào thì blah.blah….blah…? và hàng nghìn những câu hỏi. Mình rất hiếm khi nhận được những cái kiểu như là: học cái này thì sẽ được học những cái gì? Và mình sẽ được đào tạo như thế nào? Đó là những cái câu hỏi nó có phải là nó thông minh hơn rất nhiều không nhưng mà mình rất ít khi được hỏi và thay vào đó là mình hay được hỏi những cái câu dạng ngu ngốc và điên rồi như vậy. Và hoàn toàn là mình không bao giờ mình muốn trả lời những câu như thế. Trong khuôn khổ cái video ngày hôm nay, thì mình không ngồi đây để so sánh cái mặt lợi và mặt hại giữa hai cái ngành.

Nếu như các bạn muốn so sánh thì các bạn có thể tìm thêm trên kênh thông tin khác. Thay vì mình ngồi đây để nói cho các bạn nghe là bạn có nên đi theo ngành này không thì mình sẽ đi ngược lại một chút đó là mình sẽ chỉ ra những cái điểm mà chúng ta những ai không nên theo ngành này. Chúng ta sẽ. BẮT ĐẦU Thứ nhất nhưng ai muốn giàu có thật là nhanh. Mình xin lỗi chứ cái ngành này nó là một trong những cái này mà một trong những ngành nhá chứ không phải nó là duy nhất nhá nhận được cái lương rất rất là bèo bọt. Đương nhiên là hàng tháng các bạn vẫn sẽ có một khoản tiền để đủ ăn, đủ sống, đủ đi lại và đủ để chi tiêu.

Các bang ở bên Đức Họ sẽ trả theo cái mốc tối thiểu nếu như các bạn sẽ là người nhập môn nhá, kiểu người mới nhập môn, kiểu người vừa mới ra trường; thì bạn sẽ được trả một cái khoản luôn rất là ít. Để trở nên giàu có trong cái ngành này các bạn có rất là nhiều cách: có thể là các bạn sẽ làm thêm nhiều năm tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để các bạn để các bạn làm ở một vị trí khác; hoặc có thể là các bạn sẽ học cao hơn, học chuyên sâu hơn về một vấn đề gì đấy và các bạn sẽ trở thành Master hay là gọi là trở thành cực kỳ giỏi trong cái vấn đề đấy, để kiếm tiền từ cái vấn đề đấy. Hoặc nếu chưa các bạn lười hơn một tí thì tốt nhất là hãy cày bừa một cách thực sự nghiêm túc.

Nếu mà chủ không thương thì khách sẽ thương, và khách thương bằng cách là họ sẽ đưa cho bạn những cái đồng tiền típ. Nếu như các bạn có mong muốn là giàu nhanh thì đây chính là kẻ thù số 1 của các bạn. Làm ơn là đừng có nghĩ rằng làm ngành này các bạn sẽ giàu nhanh. Lương bao nhiêu một tháng xin lỗi chứ nếu những ai hỏi mình như thế thực sự là mình tự nhiên là mình cảm thấy bị. bị kiểu.bị ĐIÊN đấy. Cứ ai hỏi lại làm nhà khách sạn lương bao nhiêu một tháng? Tại sao các bạn cứ hỏi cái câu kiểu dạng như thế nhỉ? Túm cái quần lại hãy cày bừa một cách nghiêm túc và hãy phát triển bản thân mình; hãy làm thật tốt, làm thật giỏi, rồi đến một lúc nào đó nó sẽ trả lại công cho các bạn xứng đáng.

VẬY THÔI!!! Thứ hai, cái kiểu người thứ hai mà không nên làm cái ngành này đó là những người mà ưa cái khung giờ hành chính. Như các bạn biết thì không giờ hành chính thì như kiểu là từ 8 giờ đến 16 giờ chiều hoặc là nó có thể xê dịch đi 12 tiếng. Với những ai làm trong nhà hàng hoặc làm trong khách sạn thì điều này là hoàn toàn ngược lại. Các bạn sẽ phải dậy thật sớm, hoặc là về thật muộn. Như mình là một ví dụ cực kỳ điển hình: ngày trước ấy thì ngày còn ở trong khách sạn mình còn học nghề đó có những hôm mình phải dậy từ 5h30 sáng hoặc là 5h00 sáng. Bởi vì là mình có ba tháng làm trong bếp thì bọn mình sẽ phải dậy từ 5h00 sáng.

Ngoài ra thì mình cũng còn đứng bar nữa, thì mình sẽ phải làm đến 2h00 sáng và lúc nào về đến nhà của mình cũng là bắt đầu một ngày mới rồi. Nếu như các bạn yêu thích cái việc là giờ hành chính thì hãy lựa chọn cho mình một công việc khác hãy lựa chọn cho mình như kiểu như là Back Office; làm những công việc giấy tờ hoặc là làm trong những cái kiểu như là bộ phận đặt phòng, hay là những bộ phận ngồi đằng sau cánh gà đó, thì có khả năng là các bạn sẽ được làm trong cái khung giờ này. Cái ngành này thì bọn mình thường đùa với nhau rằng là khi người ta đi làm thì mình nghỉ, còn khi người ta nghỉ thì mình làm.

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không có ngày chủ nhật, không có những ngày lễ, những cái ngày đấy chúng ta thậm chí còn phải tăng ca rất là nhiều. Rất hiếm khi chúng ta có được cái này cuối tuần bình yên. Nếu như các bạn chịu đựng được cái cảnh này thì hãy theo, còn không thì đừng theo nữa NHÉ Kiểu người thứ ba không nên làm nhà hàng đó là những ai không yêu thích cái sự chăm sóc khách hàng Nói thật là đôi khi mình cho mình cái quyền là cáu với khách nếu như khách đó thật sự rất là quá đáng, nếu như khách đó thực sự rất là khiếm nhã, nếu như khách đó thật sự rất là đòi hỏi một cách mà nó thực sự là *ÉO thể nào mà chấp nhận được thì mình sẽ tự cho mình cái quyền là cáu với khách.

Đó chỉ là một cái khía cạnh rất là nhỏ thôi. Cái dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đây các bạn nếu như bạn không yêu thích cái sự giao tiếp với khách hàng, nếu như các bạn không yêu thích cái sự chiều chuộng với khách hàng, nếu như các bạn cứ nhìn thấy khách hàng là các bạn nghĩ trong đầu là:\”Ơ sao nó lại đến nhỉ? Mình chỉ mong nó không đến thôi.\” Thì thực sự là đừng nên theo cái ngành này. Thực ra có những cái hôm mà bọn mình ngồi chơi dài mõm ra rồi bọn mình sẽ làm những trò con bò trong nhà hàng lau chùi các thứ có rất nhiều thời gian để làm. Nhưng mà ngược lại có những cái hôm mà bọn mình làm thực sự là không nhìn thấy mặt nhau luôn.

Có nghĩa là chỉ nói chuyện với nhau vài câu đi bàn này đi bàn kia; thậm chí còn không có đủ nổi một cuộc nói chuyện với nhau bởi vì là nó rất là bận. Đó thực sự là một cái điều rất bình thường mà các bạn sẽ phải đối mặt khi mà các bạn làm trong cái ngành này. Nếu như các bạn không thực sự yêu nó, nếu như các bạn không thực sự là thích nó thì mình nói thật là không thể nào làm được đâu. Hãy CÂN NHẮC thật kỹ vấn đề này! Các bạn thực sự có rất là nhiều ngành khác để lựa chọn. Đừng bao giờ tính về cái mảng là lương bao nhiêu? Làm việc có dễ không? Xin Visa có dễ không? Thì đó sẽ phí hết cả một tuổi thanh xuân của các bạn phí hết tất cả những cái trải nghiệm của bạn.

Kiểu người thứ tư không nên theo ngành này thì mình nghĩ không chỉ là cho ngành này mà còn cho tất cả các ngành khác: đó chính là các bạn sẽ không nên theo nếu như bạn không chịu học hỏi. Học hỏi ở đây nó sẽ bao hàm rất là nhiều nghĩa: các bạn học hỏi về kiến thức này, các bạn học hỏi về cách giao tiếp này, các bạn học hỏi về những cái chi tiết nhỏ nhặt này. Ví dụ về phần kiến thức nhé thì bạn có thể học hỏi thêm là trong nhà hàng mình nó có những gì; nhà hàng mình là nó chuyên môn về cái gì thì hãy tìm hiểu thật kỹ về nó. Hãy tìm hiểu về những đồ ăn thức uống liên quan đến cái cái chủ đề của các nhà hàng đó để các bạn có thể dễ dàng đưa ra những cái sự lựa chọn cho khách hàng.

Đó là một cách bán hàng đúng không? Hoặc là các bạn học thêm cách giao tiếp với khách hàng. Ngày xưa ấy, mình làm ở một cái khách sạn 4,5 sao/ 4 sao \”+\” ấy; Cái ngày đầu tiên mình vào thì mình cũng nghĩ rằng nếu như các bạn vào những cái khách sạn kiểu đấy các bạn phải phục vụ theo như kiểu là mặt các bạn lúc nào cũng phải nhăn vào và thực sự là rất nghiêm túc. Sau khi trải nghiệm của mình một thời gian rồi thì mình mới nhận ra rằng: đó hoàn toàn là một điều SAI SAI hoàn toàn. Trong cái không khí và trong cái sự chuyên nghiệp đó các bạn vẫn có thể đưa cái cá tính của các bạn vào. Ý mình là các bạn vẫn có thể nói vài câu bông đùa với khách để cho khách tạo sự thoải mái.

Đương nhiên là nó sẽ trong khuôn khổ cho phép chứ không phải là các bạn nói bậy hay là nói những cái chuyện vớ vẩn. Mà hãy đưa những cái câu chuyện bông đùa, đưa những cái kiến thức của mình vào để cho người ta có một những câu chuyện dẫn dắt nó sẽ thoải mái hơn rất là nhiều Thì đó là một trong những kinh nghiệm của mình và mình đã tích lũy được. Phải học thì mới biết cách được; không phải khách nào các bạn cũng đùa được và không phải khách nào các bạn cũng nghiêm túc được đúng không. Hãy linh động và hãy làm cho khách hài lòng nhất có thể. Thì đương nhiên rồi, nếu khách hài lòng thì cuối ngày mình sẽ có RẤT NHIỀU TÍP.

Nếu các bạn không chịu học hỏi thì mình nghĩ là cũng nên dừng cuộc chơi tại đây và đừng bước tiếp theo cái ngành này nữa Video của mình chắc là đến đây thôi nhở, cũng khá là dài rồi đấy. Mình đã bỏ rất là nhiều những cái tâm huyết của mình vào trong cái video này. Đó là những cái típ của mình, đó là những cái kinh nghiệm của mình mà qua bao nhiêu năm nay mình đã lấy lại được cho bản thân Mình thích cái ngành này thực sự và mình luôn luôn mong muốn theo đuổi đam mê nó và đương nhiên là bên cạnh đó mình cũng sẽ có những cái kế hoạch riêng của mình. Mình hy vọng là cái video này sẽ là một món quà tinh thần, hoặc là một cái điều rất là nhỏ thôi cho các bạn những ai mà chuẩn bị bước chân vào lựa chọn cái ngành DỊCH VỤ này.

Mình nghĩ nó sẽ là một cái hành trang cho các bạn trong cái việc để các bạn lựa chọn một cái nghề cho nó phù hợp nhất với bản thân mình. Mình cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã theo dõi video đến tận giây phút này. Để cập nhật thêm những cái video trong thời gian tới thì đừng quên nhấn SUBSCRIBE vì nó luôn luôn MIỄN PHÍ!!!!!!!!!!!!! Hoặc là nếu như các bạn có bất cứ một cái mong muốn gì muốn mình làm video, thì hãy.nhắn tin trực tiếp cho mình và mình sẽ để đường link của Facebook ở phía phần có cả bên dưới. Hoặc là có thể nhắn vào bất cứ một cái video nào mà mình có trên kênh. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ và chúng ta sẽ hẹn gặp lại nhau trong những video tiếp theo.


https://youtu.be/pKizmMeb-_ENếu các bạn không thực sự yêu nó, nếu như các bạn không thực sự thích nó thì mình nói thật là không thể nào làm được đâu. Xin chào tất cả các bạn! Các bạn đang trên kênh của Athena và với những ai mà chưa bao giờ biết đến mình thì mình xin tự giới thiệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *