Hi chào mọi người chào mừng các bạn đã quay trở lại với channel của. Đặng Tuyết thì chủ đề video ngày hôm nay mình sẽ chỉ ra cho. các bạn mười một cái khoản phí mà nhà kinh doanh sàn nên biết. vì nhiều bạn á nếu mà chỉ biết tính mỗi cái vốn nhập hàng á

Hi chào mọi người chào mừng các bạn đã quay trở lại với channel của. Đặng Tuyết thì chủ đề video ngày hôm nay mình sẽ chỉ ra cho. các bạn mười một cái khoản phí mà nhà kinh doanh sàn nên biết. vì nhiều bạn á nếu mà chỉ biết tính mỗi cái vốn nhập hàng á. thì còn có nhiều những cái chi phí không cần thiết khác mà nếu. mà các bạn không biết đường cắt đi á thì nó sẽ làm cho bạn à. mất tiền này nó sẽ ăn thâm vào hết cả vốn này đẩy nhiều người. rơi vào cái tình cảnh là thua lỗ nợ nần luôn giống với một. bạn nam cũng là dân công sở thì bạn ấy bảo là cái phòng làm. việc của bạn ấy á toàn là nữ với lại đầu giờ chiều á để mà. xua tan những cái mệt mỏi uể oải thì các bạn lại có đồ ăn. thế là mọi người lại quay cuồng trong trái cây chè trà sữa bị. nghiện ăn vặt và nghiện cả mua sắm thế là lết đến cuối tháng nhận. lương thì chẳng còn dư đồng nào thì kinh doanh cũng như vậy đấy.

Nhiều khi thấy bán được hàng nhưng mà tới tháng tổng kết lại thì lại chẳng thấy tiền dư đâu luôn tiền cứ thất thoát vào những khoảng lung ta lung tung thì bạn nam mà mình vừa kể á bạn ấy bảo là cũng làm văn phòng được năm năm rồi và muốn nhảy doanh thì mới có dư được. Chưa chắc nha. Bạn ấy có hỏi mình là kinh doanh ở trên sàn thì có mất phí không? Ngoài nhập hàng ra thì còn có những cái khoản phí nào? Thì trong video lần này nếu mà bạn cũng muốn ra kinh doanh làm mà không muốn bị thất thoát quá nhiều chi phí. Hoặc là không muốn bị rơi vào cảnh thua lỗ. Thì bạn cần phải xem hết cái video này. Và nếu bạn cũng thích lắng nghe những cái chủ đề về kinh doanh thì hãy like video ấn đăng ký kênh và nhấn chuông thông báo nhá. Một, hai, ba, bắt đầu thôi.

Những điều mà mình sắp nói sau đây nếu mà bạn nào biết rồi thì. cứ lắng nghe ha biết đâu lại lượng nhận thêm được gì thì về. áp dụng ha thua lỗ là khi các bạn biết là lợi nhuận thì sẽ. bằng là doanh thu trừ chi phí doanh thu là số tiền bạn thu về. được từ việc kinh doanh còn chi phí là cộng tất cả những cái. khoản tiền mà bạn đã chi cho kinh doanh thì bạn cứ hiểu đơn. giản như thế này là khi mà doanh thu trừ chi phí mà dương. á bạn có lời. Còn nếu mà tiền hàng bạn thu về mà âm á thì bạn. thua lỗ mà thua lỗ kéo dài thì sẽ khiến bạn suy kiệt về vốn và. dẫn đến là phá sản. Các bạn có hình dung được không? Nên hạn. chế chi phí cũng là một cái công việc quan trọng mà mình. xếp ngang hàng với làm bán hàng luôn. Thì sau đây mình sẽ kể. mười một cái chi phí mà các bạn phải chi. Và nếu mà trong quá. trình làm á mà các bạn thấy những cái khoản chi nào không.

Tốt thì các bạn có thể giảm luôn. Đầu tiên là phí ở trên. sàn. Thì mình sẽ nói về sàn Shopee ha. Còn những sàn khác. thì tương tự. Thứ nhất đó là phí thanh toán. Phí này là phí. giao dịch, họ sẽ tính trên mỗi đơn hàng bạn bán được. Giống. kiểu bạn thuê gian hàng á, bạn bán được đơn nào thì họ mới. tính đơn đó. Thì hiện tại Shopee đang tính là hai chấm. năm phần trăm. Và nếu mà tăng hoặc giảm á, thì sàn sẽ thông. báo trước cho bạn. Thứ hai đó là phí dịch vụ. Dịch vụ tức là. nếu bạn dùng thì mới mất phí, còn không dùng thì dịch vụ thì. có và thì nếu mà khi mà bạn đăng ký cả hai cái gói và á thì. Shopee sẽ gắn hai cái cả Hoàng Su cả gắn lên sản phẩm như thế. này còn nếu mà chỉ mua mỗi gói thôi á thì chỉ có nhãn như thế. này và khi dùng á thì có thể cái sản phẩm nó còn được xuất. hiện trong hai cái thẻ này nữa gói này là để cho nhà bán hỗ.

Trợ phí vận chuyển cho khách hàng. Thì bạn cứ xem xét nếu mà. cần dùng thì bạn mới đăng kí. Nếu mà cái hàng của bạn là hàng. to nặng cồng kềnh á thì bạn đăng kí cái gói free ship này.. Thì khi khách hàng mà họ mua đơn trên ba trăm ngàn á thì họ. sẽ được free ship lên đến bảy mươi ngàn. Thì mình thấy là khá. có lợi cho khách. Và hiện tại thì Shopee đang tính là sáu. phần trăm cho một sản phẩm. Và cái mức phí này có thể thay đổi. nhá. Thì Shopee cũng sẽ có thông báo trước cho bạn. Có một. chú ý cho bạn đó là trong quá trình bán á bạn để ý thấy thích. mua hàng ấn số lượng nhiều như thế này. Thì có một mẹo cho bạn. là nên tạo theo combo sản phẩm. Ví dụ như combo ba cái hoặc là. combo mười cái thì khách hàng mua sẽ tiết kiệm hơn. Vì sáu. phần trăm là nó tính theo cái số lượng sản phẩm mà. Nhưng. mình hay đặt mười hộp một lần như thế này á. Thì chủ shop sẽ.

Mất hơn tám mươi ngàn. Nó không có tốt. À mình thấy nhiều bạn hay than phiền bảo là trong người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi lừ đừ. Không muốn làm gì luôn ấy, thì hàng ngày nếu mà chỉ ăn cơm không á thì có thể cơ thể của bạn nó bị thiếu hụt chất dẫn đến là cơ thể hay bị mệt mỏi không muốn làm việc luôn mình thì sáng nào mình cũng dùng một viên này là thấy khỏe khoắn và làm việc cả ngày được. Loại này nhập khẩu từ Đức vị ngon thơm. Cơ thể là nơi cư trú của tâm hồn sức khỏe thì mình phải đặt ưu tiên trước. Bạn có thể đặt uống thử mỗi sáng một viên và duy trì liên tục. Có cả loại làm riêng cho trẻ nhỏ nữa. Còn phụ nữ muốn mà đẹp da tóc dày á thì sử dụng này. Link mua hàng thì mình sẽ đặt ở dưới phần comment nhá.

Bạn đặt về uống thử để có sức mà làm. Tiếp theo là gói thì. gói này mình không thích. Bởi vì khách hàng của mình toàn là. những người lớn chững chạc á. Họ cần thì họ mua. Chứ hầu như. là không thu hút được họ bằng xu. Gói hoàn toàn xu tức là. khách hàng sẽ được vài xu và họ tích lũy những cái xu đó và có. thể quy đổi ra tiền để mà mua hàng. Nếu cái sản phẩm của bạn. mà hướng tới những chị em văn phòng này, học sinh sinh viên,. những bạn trẻ trẻ thì phù hơn. Trong quá trình làm thì bạn cứ. sử dụng lần lượt hai cái gói này và thấy gói nào không phù. hợp á thì bạn cắt luôn cho đỡ tốn phí. Đợt này Shopee hình. như là đang khuyến mãi miễn phí cho những shop mới trong vòng. ba tháng thì phải. Bạn nào mà shop mới tranh thủ lên ba tháng. thì cũng tiết kiệm được hai tháng. Thứ ba đó là phí cố định. là phí hoa hồng. Thì hiện tại Shopee đang tính là một chấm.

Năm phần trăm. Và khi nào mà tăng lên á thì Shopee cũng sẽ. thông báo cho nhà bán. Ví dụ cái đơn hàng của bạn bán được. là năm trăm ngàn nhân cho một chấm năm thì bạn sẽ bị trừ tổng. cộng là bảy nghìn rưỡi. Nếu mà bạn nào đã đăng kí gói hoặc là. vàng xu á thì các bạn sẽ được miễn phí cái phí cố định này.. Thì ba cái phí thanh toán phí dịch vụ phí cố định là phí của. sàn. Thì bạn cộng cả ba cái phí này vào cả giá bán nhá. Và phải. thật am hiểu để mà kiểm soát nhá. Chứ mà thấy đơn về nhiều. nhưng mà lại chẳng thấy lời đâu. Bạn hình dung được không?. À đây mới là chi phí cho shop thường thôi nhá. Còn shop chi. phí còn cao hơn cơ. Nên là tùy từng mặt hàng mà các bạn xem. xét là có nên lên shopper hay là không. Nếu cần á thì lên còn. không cần thì thôi các bạn cứ giữ shop thường cho nó tiết. kiệm. Ngoài ra còn có thứ tư đó là chi phí marketing. Chi phí.

Marketing là chi phí giới thiệu sản phẩm tìm kiếm khách hàng lấy cả trong sàn lẫn ngoài sàn. Nếu mà ai làm marketing tốt hơn thì sẽ bán được nhiều hàng hơn. Còn nếu mà bạn không làm marketing mà chỉ đăng sản phẩm lên thôi á thì không có đơn đâu. Đây là cái phí mà mình cho là đáng chi nhất để có được khách hàng. Trong khoảng năm phần trăm cho một đơn. Mình nghĩ là ổn. Nó là những cái khoản phí như là thuê này, KOL, chi phí chạy quảng cáo, Shopee, Facebook, ờ chi phí chăm sóc khách hàng cũ. Ngoài ra còn có chi phí cho những cái gói ờ tiếp thị mà sàn sẽ mời bạn mua nữa. Ở đây mình động viên các bạn một chút đó là khi mà mới châm bước chân ráo vào nghề á.

Thì cái chi phí cho chiến dịch nó sẽ nhiều hơn và đương nhiên. là á cái lợi nhuận mà bạn thu về á nó sẽ ít hơn bình thường. nhưng nếu mà bạn có một cái chiến lược tốt biết sử dụng. đồng tiền hợp lý chi phí chỉ vun xới cho một mảng sản phẩm. chủ lực thôi thì nó sẽ kéo cái shop lên và về lâu về dài á cái. chi phí của bạn nó sẽ giảm sâu tức là làm sàn là sẽ đi đường. dài chứ đừng mà tìm mọi cách mà nhân hai nhân ba đơn lên ai mà. chạy theo đơn á thì sẽ rất là dễ bị rơi vào cái bẫy gọi là. bảy hàng. Tức là thấy số nổ về rất là nhiều. Nhìn thấy đơn rất. là thích. Nhưng bị cuốn vào mấy cái chương trình của sàn kiểu. siêu sale off rồi đồng giá một K đồng giá chín K tầng tầng lớp. lớp và sẽ không thể nhận ra là kiếm trăm đơn ngàn đơn nhưng nó. đang ăn cả bằng vốn. Rồi sàn cũng lắm lúc mời mua mấy cái. gói ưu đãi lên tới cả trăm triệu. Nên là bạn cũng phải.

Tỉnh táo với cả Shopee khi mà sử dụng những cái chương trình. của sàn nhá. Thứ năm đó là phí chăm sóc khách hàng thì có thể. là chi phí tặng à này ví dụ khi mà bạn đăng ký gói thì Shopee. sẽ tính là sáu phần trăm cho mỗi sản phẩm và tối đa là hai. mươi ngàn đúng không khách hàng họ có mã hai ngàn không thì sàn. họ vẫn cứ trừ vậy thì bạn có thể tự cài luôn cho khách hai. mươi ngàn phí vận chuyển trong kênh hai bạn khuyến mãi giảm. giá này ví dụ khi mà khách hàng họ thêm vào giỏ hàng rồi họ. chưa thanh toán thì mình có thể gửi cho một cái để họ thanh. toán. Hay là mình gửi quà tặng cho những khách hàng đã mua. hàng để khách họ hướng dẫn thêm người vào mua cho mình. Mặc dù. là chi phí mình bỏ ra thêm nhưng mà được khách hàng giới. thiệu thêm năm người, mười người mua hàng cho mình thì. cũng tốt đúng không? Hoặc là á tặng để cho khách hàng mua hàng.

Lại. Cách dùng thế nào thì tùy cách làm của mỗi người. Bạn. muốn biết thì có thể đầu tư. Đăng kí tham gia chương trình. học kinh doanh sàn ATZ này của mình. Tóm lại cái chi phí chăm. sóc khách hàng thì bạn cũng phải quản lý được. Thứ sáu đó. là chi phí đóng gói, bao gồm băng, màng xốp gói hàng hộp. carton giấy in nhẹ nhẹ thì cũng mười nghìn một đơn rồi nhiều. nhãn làm hộp xịn hơn thì có thể là hai mươi nghìn một hộp ấy. chứ đó là chưa kể thẻ cám ơn này quà tặng tặng kèm này thứ. bảy đó là chi phí xử lý rủi ro hai phần trăm mình sẽ dùng vào. việc là đổi trả hàng hỏng hóc mất hàng và phải phân định rạch. ròi cái chi phí này mỗi tháng nếu mà tháng này dùng không hết. thì mình sẽ cộng dồn cho tháng sau và cái chi phí xử lý rủi ro. này chỉ sử dụng khi mà có phát sinh rủi ro thôi ví dụ khách. nhận hàng bị vỡ bể lỗi trả. Thì mình sẽ gửi cái mới cho khách.

Luôn. Hoặc là cái chi phí hoàn thành mình chịu. Thì nó đều nằm. trong cái khoản chi phí rủi ro này rồi. Nhiều bạn làm kinh. doanh nhưng mà không tính tới cái khoản chi phí này. Nên là. những lúc mà bị mất hàng, khách đòi trả hàng, mất phí ship thì. lại thấy sốc lòng. Chưa kể là bạn nào mà hay nhập hàng sáu. tám tám đúng không? Thi thoảng gặp phải cái lô hàng kém chất. lượng là kiểu như là vật lộn với Chí Phèo luôn. Thứ tám đó. là chi phí kho bãi, bao gồm tiền thuê bằng này điện nước. nhé nếu mà ai sử dụng à nhà riêng á thì đỡ còn không á thì. bạn phải tốn thêm cái chi phí thuê mặt bằng còn nếu vay ngân. hàng thì bạn còn có cái chi phí về tồn kho hàng quá vừa rồi có. bạn ôm lô hàng mỹ phẩm của công ty nào á khui ra thì hàng quá. inbox mình khóc bù lu bù loa lên thứ chín đó là trả lương. cho nhân viên thì có nhân viên chính thức năm triệu tám triệu.

Hai mươi triệu tùy vị trí thứ hai đó là nhân viên vụ bạt tim. đóng gói hàng thì thường là hai mươi tới hai mươi lăm nghìn một. giờ thời điểm này Tết thì cao hơn ba mươi tới bốn mươi ngàn. chỗ này mọi người chú ý là chia theo trung bình hiệu suất làm. việc nhá các bạn hãy đóng nhanh thì trả nhiều đóng ít thì trả. ít và có một điểm cần chú ý đó là ví dụ ở nhà chỉ có hai vợ. chồng làm tốt hơn cả thì bạn cũng phải tính tới việc là trả. lương cho cả hai vợ chồng nữa ví dụ bạn đi làm văn phòng. lương tháng mười triệu trừ hết chi phí ăn uống con cái thì. không còn dư đồng nào thì khi mà bạn làm kinh doanh á năm. triệu hay mười triệu ít nhiều thì cũng phải trả lương cho. chính mình. Còn nếu mà không đủ để mà trả lương cho chính mình. nữa. Thì bạn cần phải tính toán lại. Nói vậy thôi. Có một câu. nói rất là hay. Đó là trong thời hiện đại khó khăn trùng.

Trùng. Mọi việc đều có cách giải quyết của nó. Chỉ là bạn chưa tìm ra thôi nên bạn đừng có lo. Và bạn trả lương như thế là còn để tính thuế nữa. Thứ mười đó là thuế, chi phí ngoại giao, shipper địa phương thuế cũng là một cái chi phí mà bạn cần trừ ra. Mười một đó là chi phí khấu hao thiết bị vật tư. Máy tính máy in camera thi thoảng hỏng hóc. Thì cũng cần phải thợ sửa. Bàn ghế hỏng hóc thì cũng cần phải thay. Thì đó là một số cái chi phí mà các bạn sẽ phải chi trả. Ai mà nghĩ kinh doanh chỉ tốn mỗi tiền nhập hàng thì khi mà nhìn vào đóng cái chi phí này thì chắc là say xẩm mặt mày hết. Nhưng đừng lo cứ làm đi. Trong quá trình làm á. Bạn ghi mọi khoản thật chi tiết vào. Thì tự nhiên bạn sẽ tìm ra cách tối ưu riêng. Làm điều này thường xuyên thì bạn sẽ quản lý tiền giỏi lên. Và tự nhiên cái lợi nhuận nó cũng sẽ tăng theo.


https://youtu.be/qunGOwFdW_kHi chào mọi người chào mừng các bạn đã quay trở lại với channel của. Đặng Tuyết thì chủ đề video ngày hôm nay mình sẽ chỉ ra cho. các bạn mười một cái khoản phí mà nhà kinh doanh sàn nên biết. vì nhiều bạn á nếu mà chỉ biết tính mỗi cái vốn nhập hàng á

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *